Xu hướng tổ chức tiệc cưới thay đổi sau đại dịch

Xu hướng tổ chức tiệc cưới thay đổi sau đại dịch
Ngày đăng: 20/07/2023 08:29 AM

Ông Bastien Pucheu, Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị cụm của khách sạn Regent Phu Quoc và InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort nhận định rằng, hôn lễ của các cặp đôi trong năm 2023 sẽ được tùy chỉnh theo chiều hướng trải nghiệm cá nhân.

Xu hướng tổ chức tiệc cưới thay đổi sau đại dịch

Tổng giám đốc của Crowne Plaza Phu Quoc Starbay - ông Winston Gong cũng cho biết, khác với cách tổ chức lễ cưới truyền thống rập khuôn trước đây, các cặp đôi Việt Nam ngày nay mong muốn tiệc cưới sẽ được chuẩn bị theo sở thích của họ, từ khâu lên ý tưởng cho đến nghi thức lễ.

Hiện các địa điểm tổ chức tiệc cưới nổi tiếng như Phú Quốc cũng dần được các bạn trẻ chú ý cân nhắc tham khảo. Nếu trước kia, tiệc cưới thường tổ chức tại quê nhà của nhà trai nhà gái, thì ngày nay, mọi người có xu hướng tổ chức tiệc cưới ở các địa điểm cưới nổi tiếng nhiều hơn, điều này khiến vai trò khách sạn ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Ông David Pearson, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị khu vực miền Bắc của IHG Hotels & Resorts cho hay, xu hướng này đã dẫn đến sự ra đời của các bữa tiệc thân mật quy mô nhỏ hơn với sự tham dự của thành viên gia đình và bạn bè. Do đó, khách sạn cần tìm cách tạo ra trải nghiệm toàn diện hơn hẳn, từ việc sắp xếp đưa đón khách VIP, nơi lưu trú, buổi thử món trước tiệc, cho đến sắp xếp dịch vụ trang điểm và làm tóc, dịch vụ spa và thư giãn, cùng các sự kiện hậu tiệc cưới khác bên cạnh buổi lễ chính.

Xu hướng tổ chức tiệc cưới quy mô nhỏ, lựa chọn điểm đến nổi tiếng cho tiệc cưới, kết hợp cùng nhu cầu kết nối gặp gỡ nhau sau đại dịch càng thể hiện rõ nét hơn tại các tỉnh thành phố thứ cấp. Bà Yến Bùi, Trưởng phòng Kinh doanh sự kiện tại Crowne Plaza Vinh Yen City Centre chia sẻ, đám cưới tại các thành phố thuộc đô thị loại II đang nở rộ sau khi các giãn cách đại dịch được nới lỏng. Đơn vị này nhận thấy nhiều tiệc cưới 500 khách mời hoặc hơn.

Chia sẻ về xu hướng tiệc cá nhân hóa, ngay cả đối với tiệc quy mô lớn, bà Yến Bùi cho hay, địa điểm tổ chức đám cưới hiện đại, hình ảnh và không gian bài trí được cá nhân hóa, cùng những chiếc váy cưới đặt may riêng là những tiêu chí mà các cô dâu tại các thành phố này ưu tiên quan tâm.

Ông David Pearson tiết lộ thêm, ngày càng nhiều cặp đôi yêu thích lựa chọn địa điểm tổ chức cưới có khung cảnh đẹp độc đáo cùng những góc hình “sống ảo” để mọi khoảnh khắc đặc biệt của họ và khách mời được lưu giữ trên các nền tảng xã hội.

“Trong bối cảnh bình thường mới, năm 2023 dự kiến sẽ là một năm bùng nổ tiệc cưới khi các cặp đôi yên tâm hơn để lên kế hoạch cho mình"- bà Thi Trần Thục Nhi, Quản lý sự kiện của khách sạn InterContinental Saigon cho biết.

Tại Việt Nam, bất kể các cặp đôi muốn tổ chức cưới tại địa điểm nào, Tập đoàn khách sạn IHG Hotels & Resorts cũng sẽ đưa ra nhiều lựa chọn tiệc cưới đa dạng, từ hiện đại thân mật đến truyền thống trang trọng trên phạm vi toàn cầu.

PHONE0797999992
Zalo
Maps
Hotline
0797999992